Nút giao thông chưa an toàn

Nút giao thông tại ngã ba B’Lao (tuyến đường ĐT 766 giao cắt đường ĐT 717) thuộc xã Đức Phú (Tánh Linh) được hình thành từ năm 2012 đến nay. Tại các hướng Đức Phú đi thôn Tà Pứa và Đức Phú đi Mê Pu (Đức Linh) được bố trí các biển báo chỉ dẫn, biển cảnh báo. Tuy nhiên, trong thời gian qua tại ngã ba này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Nút giao thông chưa an toàn

Nút giao thông chưa an toàn

BT- Nút giao thông tại ngã ba B’Lao (tuyến đường ĐT 766 giao cắt đường ĐT 717) thuộc xã Đức Phú (Tánh Linh) được hình thành từ năm 2012 đến nay. Tại các hướng Đức Phú đi thôn Tà Pứa và Đức Phú đi Mê Pu (Đức Linh) được bố trí các biển báo chỉ dẫn, biển cảnh báo. Tuy nhiên, trong thời gian qua tại ngã ba này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện không giảm tốc độ khi qua nút giao thông và không chú ý khi chuyển hướng, không tuân thủ các biển báo chỉ dẫn, biển cảnh báo, không đi đúng phần đường khi ra, vào nút giao thông… nên xảy ra các vụ va chạm, tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, người dân tại khu vực gần nút giao thông này rất bức xúc. Ông Nguyễn Nam, ngụ tại xã Mê Pu chia sẻ: “Tại ngã ba B’Lao được xây dựng “mũi tàu” từ nhiều năm nay để phân chia hướng đi về huyện Đức Linh và thôn Tà Pứa (xã Đức Phú). Song, do ngã ba quá hẹp, lượng người và các phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông, các phương tiện khi lưu thông qua đây khó xác định được cách đi nên dễ xảy ra tai nạn. Để hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực này, ngành chức năng cần khảo sát xây dựng vòng xoay rộng hơn tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông…”.

Nút giao thông tại ngã ba hướng Mê Pu đi Đức Phú.

Thiết nghĩ, để bảo đảm an toàn tại nút giao thông ngã ba B’Lao, ngành chức năng cần khảo sát và có biện pháp hữu hiệu hơn. Trước mắt, Công an huyện Tánh Linh phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xã Đức Phú tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy tắc giao thông đường bộ cho người dân; đồng thời, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp vi phạm nhằm nâng cao ý thức cho người dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ khi tham gia lưu thông tại khu vực này.

Lê Thanh