Blog

Tăng cường vai trò của đội ngũ trí thức

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng’’.

Sinh hoạt chi bộ trực tuyến

Hình thức sinh hoạt trực tuyến là một trong những giải pháp tối ưu hiện nay để kịp thời nắm bắt tình hình của chi bộ, từ đó thực hiện đảm bảo vai trò của cấp ủy, tổ chức Đảng trong lãnh đạo hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hoạt động của chi, đảng bộ mình.

Đường vào cuộc sống của nghị quyết. Bài 3

Việc triển khai Chương trình hành động số 06 thực hiện Nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Chương trình hành động số 16 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững trong 5 năm tới.

Đường vào cuộc sống của nghị quyết. Bài 2

Theo tiến độ của hiện tại, phần lớn các nghị quyết chuyên đề sẽ kịp ban hành trong năm và thời gian triển khai trên thực tế cũng trải dài được 4 năm nên chắc chắn kết quả thu về sẽ rõ nét “hình dáng” vào cuối nhiệm kỳ.

Nút giao thông chưa an toàn

Nút giao thông tại ngã ba B’Lao (tuyến đường ĐT 766 giao cắt đường ĐT 717) thuộc xã Đức Phú (Tánh Linh) được hình thành từ năm 2012 đến nay. Tại các hướng Đức Phú đi thôn Tà Pứa và Đức Phú đi Mê Pu (Đức Linh) được bố trí các biển báo chỉ dẫn, biển cảnh báo. Tuy nhiên, trong thời gian qua tại ngã ba này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Đức Linh: Lập lại trật tự trong khai thác khoáng sản

Bằng nhiều biện pháp, đến nay huyện Đức Linh đã cơ bản kiểm soát được tình hình khai thác, vận chuyển, tiêu thụ, tàng trữ khoáng sản trái phép trên địa bàn. Dù vậy, hoạt động khai thác trái phép tại một số nơi trong huyện vẫn diễn ra, nhất là khu vực giáp ranh…

Triển khai thực hiện Nghị quyết 68: Công tâm, công bằng, kịp thời để an dân. Bài 2

Là cầu nối giúp dân được hưởng gói hỗ trợ giữa lúc khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các xã, phường và thôn, khu phố đang phải căng mình thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ, nên rất mong được người dân chia sẻ. Những ai chưa được hưởng hỗ trợ đợt này, sẽ được kiến nghị xem xét bổ sung.  

La Gi cần chủ động, linh hoạt nhiều giải pháp phòng, chống dịch

Tại buổi làm việc với thị xã La Gi để bàn giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả vào chiều 4/9, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu thị xã cần chủ động, linh hoạt nhiều giải pháp trong phòng, chống dịch. Cùng dự buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế.

Bình Thuận vững vàng vượt qua gian khó

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập có đoạn: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực sự đã trở thành một nước tự do, độc lập”.

Hồ Chí Minh – Hình ảnh mẫu mực về tình thương dân, tin dân và tinh thần chiến đấu của một chiến sĩ cộng sản

Quan tâm đến con người, chăm lo cho con người là một trong những phẩm chất nổi trội trong tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh, do đó trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Hồ Chí Minh luôn gắn bó và không ngừng quan tâm động viên và phát huy sức dân; không những thế, Người còn là người bạn, người đồng chí, là cầu nối giữa cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới, nhất là phong trào giải phóng dân tộc tại các nước thuộc địa.