Cử tri gửi gắm nhiều tâm tư đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội

Sáng 12/5, tại trụ sở UBND phường Xuân An, Tổ bầu cử số 2 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri các phường: Xuân An, Phú Tài, Phú Trinh và xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) để vận động bầu cử.

Cử tri gửi gắm nhiều tâm tư đến

Cử tri gửi gắm nhiều tâm tư đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội

BT- Sáng 12/5, tại trụ sở UBND phường Xuân An, Tổ bầu cử số 2 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri các phường: Xuân An, Phú Tài, Phú Trinh và xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) để vận động bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với cử tri.

Đánh giá cao chương trình hành động, cử tri mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ tiếp tục gắn bó mật thiết với nhân dân, thực hiện các nội dung như đã hứa. Nhiều cử tri gửi gắm đến các ứng cử viên khi trúng cử cần quan tâm đề xuất với các bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói chung và TP. Phan Thiết nói riêng. Cử tri Ngô Ngọc Trung – khu phố 1 – phường Xuân An mong rằng ứng cử viên nếu trúng cử sẽ có những kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc xung quanh Nghị định 51 để phát huy được nhiều tiềm năng lợi thế đưa kinh tế – xã hội tỉnh phát triển.

Cử tri Nguyễn Thị Yến – khu phố 2 – phường Xuân An kỳ vọng ứng viên khi trúng cử sẽ bám sát và có các đề xuất giải pháp về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác đền bù giải tỏa cho người dân làm sao bằng hoặc hơn nơi ở cũ để cuộc sống người dân tốt hơn. Bên cạnh đó, nhiều cử tri còn bày tỏ mong muốn các ứng viên sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh.

Ông Dương Văn An – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thay mặt các ứng cử viên tiếp thu, trao đổi và thông tin thêm với cử tri xung quanh các ý kiến tại buổi tiếp xúc. Riêng đối với Nghị định 51 về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia, Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, điểm mới của Nghị định 51 sẽ cho phép tỉnh thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội trên các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia mà Chính phủ đã phê duyệt, dự án được chấp thuận trong vòng 50 năm, thậm chí có dự án không quá 70 năm. Đồng thời cho phép điều chỉnh diện tích, đưa ra ngoài diện tích vùng dự trữ khoáng sản quốc gia đã được phê duyệt. Do vậy, Nghị định 51 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát huy tiềm năng đất đai, tạo thuận lợi trong chính sách mời gọi đầu tư, để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, các ứng cử viên sẽ là cầu nối quan trọng thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri, kịp thời phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng những khó khăn, vướng mắc của tỉnh để kịp thời tháo gỡ, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, từ đó nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

 THU HÀ