Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở La Gi

 Ngày 12/5, Đoàn kiểm tra số 2, Ủy ban bầu cử tỉnh (UBBC) đã tiến hành kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thị xã La Gi.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu c

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở La Gi

 BTO- Ngày 12/5, Đoàn kiểm tra số 2, Ủy ban bầu cử tỉnh (UBBC) đã tiến hành kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thị xã La Gi. Đoàn kiểm tra do ông Đỗ Thái Dương – Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực UBBC tỉnh làm trưởng đoàn; cùng tham dự còn có Bà Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các thành viên.

 Ông Phạm Trọng Nhân – Chủ tịch UBND thị xã, Phó Chủ tịch UBBC thị xã La Gi cho biết, hiện nay các đơn vị bầu cử đã hoàn tất các bước để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, đảm bảo theo quy định. Kết quả hiệp thương đã đảm bảo số lượng như đã phân bổ. Theo đó, tại La Gi sẽ có 4 ứng cử viên ứng cử ĐBQH, cử tri sẽ tín nhiệm chọn 2 ứng cử viên. Về HĐND cấp tỉnh sẽ chọn 5 ứng cử viên trong số 8 ứng cử viên ứng cử. Ở cấp thị xã, La Gi có 52 ứng cử viên ứng cử trong nhiệm kỳ này và sẽ chọn 31 ứng cử viên. Về HĐND cấp xã có 351 ứng cử viên ứng cử và chọn ra 212 ứng cử viên. Chủ tịch UBND thị xã La Gi cũng cho biết, trong quá trình hiệp thương không có vấn đề xảy ra, một số ứng cử viên tự ứng cử sau đó đã xin rút. Qua tuần, cử tri La Gi sẽ được phát phiếu bầu và hiện tại các địa phương đang hoàn thiện việc trang trí các khu vực bỏ phiếu. Về phía các ứng cử viên ứng cử cũng đã có gần 70 buổi tiếp xúc với cử tri. Nguồn kinh phí cũng đã phân bổ đầy đủ cho các địa phương. La Gi có tất cả 64 điểm bỏ phiếu. Về an ninh trật tự, các lực lượng đã bám sát các điểm bỏ phiếu. Trước tình hình dịch Covid-19, thị xã sẽ bố trí phun khử trùng tại các điểm bỏ phiếu để đảm bảo an toàn cho cử tri khi đi bầu.

 Tại buổi làm việc, ông Đỗ Thái Dương – Giám đốc Sở Nội vụ đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong quá trình triển khai bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Trong đó, đã chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại tố cáo, tuyên truyền trực quan cũng như chuẩn bị các khu vực bỏ phiếu, điểm bỏ phiếu… Đồng thời cũng nhắc nhở địa phương chú trọng việc đảm bảo sức khoẻ cho cử tri trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Đồng thời chú ý vệ sinh môi trường xanh sạch tại các điểm bỏ phiếu. Bà Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cũng đề nghị địa phương quan tâm đến danh sách cử tri, việc hướng dẫn bỏ phiếu đúng nơi và cần chuẩn bị thùng phiếu phụ… Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đã đến các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Tân Bình, phường Phước Hội để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử…

Q.Nhân