Mong được đóng góp cho sự phát triển của tỉnh

Chiều 12/5, tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Thanh Hải và Phú Hài (TP. Phan Thiết) để vận động bầu cử, các ứng cử viên thuộc Tổ bầu cử số 2 đại biểu Quốc hội khóa XV thể hiện rõ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước, tỉnh và TP Phan Thiết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội.

Mong được đóng góp cho sự phát t

Mong được đóng góp cho sự phát triển của tỉnh

BTO- Chiều 12/5, tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Thanh Hải và Phú Hài (TP. Phan Thiết) để vận động bầu cử, các ứng cử viên thuộc Tổ bầu cử số 2 đại biểu Quốc hội khóa XV thể hiện rõ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước, tỉnh và TP Phan Thiết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội.

Ứng cử viên Dương Văn An tiếp thu và trao đổi nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Các ứng cử viên hứa sẽ thực hiện giám sát những vấn đề cử tri quan tâm, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Cụ thể: Vấn đề tạo việc làm cho người lao động, phát triển nông nghiệp nông thôn, nâng cao mức sống của người dân, phát triển công nghiệp thế mạnh của tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính; các chính sách bảo vệ môi trường; bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em, chăm sóc và bảo vệ phụ nữ và trẻ em; đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; chính sách đền bù đất đai, chính sách cho ngư dân vươn khơi đánh bắt xa bờ; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng…

Cử tri dự hội nghị tiếp xúc.

Cử tri bày tỏ tâm đắc về chương trình hành động đồng thời mong muốn các ứng viên khi trúng cử sẽ đề xuất, kiến nghị giải pháp trước những diễn biến phức tạp ở biển Đông; ngăn chặn triệt để tình hình vượt biên trái phép trong bối cảnh dịch Covid -19 tại các nước láng giềng đang diễn biến khó lường. Bên cạnh đó, cử tri cho rằng, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay chưa kiên quyết và chưa hiệu quả; nhiều vụ án lớn được phát hiện nhưng xử lý còn nhẹ, chưa thỏa đáng, chưa có tính răn đe cao. Do vậy, cử tri mong muốn các ứng viên nếu trúng cử sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp để đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn, quyết liệt hơn. Mặt khác, cử tri đề xuất nên thêm chương trình “Hộ đặc biệt khó khăn vay vốn sản xuất” để người dân được vay vốn phát triển sản xuất nâng cao đời sống.

Ứng cử viên Nguyễn Hữu Thông thông tin thêm xung quanh ý kiến cử tri.

Đại diện cho các ứng cử viên Tổ bầu cử số 2 đại biểu Quốc hội khóa XV, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An và Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Hữu Thông tiếp thu, giải trình làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cử tri xem xét lựa chọn những đại biểu thật sự tiêu biểu để bầu vào Quốc hội Khóa XV và giám sát hoạt động của Quốc hội. Đồng thời khẳng định, các ứng viên có được trúng cử hay không trúng cử thì vẫn sẽ làm tròn nhiệm vụ, chức trách trên cương vị đang đảm nhận.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 20/5, các ứng cử viên Tổ bầu cử số 2 đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ kết thúc vận động bầu cử.

THU HÀ