Đời sống

Học theo Bác từ những điều bình dị

Với suy nghĩ, học tập Bác chính là làm những việc giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Bởi thế những năm qua, bà Lê Thị Tỉnh – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 5, xã Vũ Hòa (Đức Linh) đã cụ thể hóa bằng nhiều hành động thiết thực.

Một ngày theo chốt

Chỉ một ngày ở Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh, chúng tôi có thể  thấy hết được nỗi vất vả, gian nan của những người làm nhiệm vụ nhưng lại thấm đượm cái tâm, cái tình của người dân nơi đây.

Đức Linh: Thiệt hại do thiên tai 1,55 tỷ đồng 

UBND huyện Đức Linh cho biết từ tháng 7 /2021 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 4 đợt thiên tai, gây mưa lớn, gió mạnh, lốc xoáy, ngập úng, sạt lở tại các xã Sùng Nhơn, Mê Pu, Nam Chính và Đức Hạnh. Hậu quả, gây thiệt hại về sản xuất, nhà, tài sản của một số hộ dân và 1 công trình cống thoát nước. Ước tổng thiệt hại trên 1,55 tỷ đồng.

Người dân Tánh Linh, Đức Linh sống tại TP. HCM: Tặng vật dụng, thiết bị y tế để Tánh Linh phòng chống dịch

Ngày 30/7, ông Giáp Hà Bắc – Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết, UBND huyện vừa tiếp nhận 500 bộ test nhanh, 4.200 khẩu trang y tế VN95 và 230 kính chắn giọt bắn. Số vật dụng, thiết bị y tế trên do bác sĩ Phạm Duy Hoàng – Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và Hội đồng hương Nghị Đức, Hội đồng hương Tánh Linh – Đức Linh tại TP. HCM tặng.

Đức Linh: Gắn biển thông báo cách ly tại nhà

 Để siết chặt các biện pháp quản lý người về từ các tỉnh, thành có dịch, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát giám sát chặt chẽ những trường hợp phải cách ly tại nhà, đồng thời tổ chức gắn biển thông báo “gia đình đang có người cách ly y tế, vui lòng không tiếp xúc gần”. 

Đức Linh: Tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung  

Nhằm động viên khích lệ tinh thần cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện,  bà Võ Thị Ngọc Mai, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Linh cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ 2 xã Nam Chính và Đức Hạnh đã đến thăm động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân viên tại khu cách ly gồm: 100kg gạo, 20kg thịt heo, gà, 120 quả trứng, 30kg rau củ quả các loại và 2 thùng nước khoáng.  

Đức Linh ủng hộ hơn 1,3 tỷ đồng vào quỹ phòng chống Covid-19

 Hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đức Linh, trong tháng 6 vừa qua, cán bộ, công chức, viên chức, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã đóng góp được hơn 1,3 tỷ đồng vào quỹ phòng chống Covid-19. Một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp điển hình đã tích cực đóng góp có ông Võ Công Thọ ở thôn 4, xã Đa Kai ủng hộ 5 triệu đồng;

Tặng hơn 300 phần quà cho người nghèo

Ngày 14/4, Đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Đại biểu Quốc hội Trần Hồng Nguyên – Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tặng 330 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khiếm thị, người tàn tật trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh.

Bệnh tay chân miệng gia tăng

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến cuối tháng 3/2021, toàn tỉnh ghi nhận có 191 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gấp 3,3 lần so cùng kỳ năm 2020. Chỉ tính trong tháng 3, có hơn 78 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Số ca mắc cao tập trung tại các huyện: Đức Linh, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, TP. Phan Thiết… chủ yếu là trẻ em ở độ tuổi từ 1- 3 tuổi tại gia đình và một số nhóm trẻ.