Kinh tế

Đức Linh: Mưa lớn kéo dài, 80 ha lúa bị ngập úng

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Đức Linh cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), trên địa bàn huyện Đức Linh đã xảy ra tình trạng ngập úng nhiều diện tích lúa mới gieo sạ.

Đức Linh: Nông nghiệp đang chuyển dịch đúng hướng

Thực hiện chương trình tái chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của tỉnh, thời gian qua huyện Đức Linh đã đạt được những kết quả quan trọng, nhất là trong chương trình nâng cao chất lượng sản phẩm, chuyển đổi đất lúa không hiệu quả sang cây trồng cạn…

Đức Linh: Tổng sản lượng lương thực đạt gần 94.000 tấn

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Linh cho biết, trong 9 tháng của năm 2021, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của toàn huyện là 27.159 ha/26.175 ha, đạt 103,76% kế hoạch năm, bằng 97,24% so cùng kỳ. Trong đó, cây lúa có diện tích 23.388 ha, đạt 103,95% kế hoạch năm; cây bắp với 1.268 ha/1.475 ha.

Niềm vui dưới những cánh rừng cao su

Nói đến cao su là nói đến Tánh Linh và Đức Linh và một phần vùng cao Hàm Thuận Bắc bởi 3 huyện này hiện có diện tích cao su lớn nhất tỉnh, trong đó Tánh Linh có khoảng 20.000 ha, Đức Linh 10.000 ha.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Đức Linh

Trước tình hình khó khăn trong tiêu thụ nông sản (khoai môn và sắn) của huyện Đức Linh do ảnh hưởng dịch Covid-19, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đang tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân địa phương.

Hàng thiết yếu và chuyện đầu tư ở Đức Linh

Các công ty, doanh nghiệp, HTX… còn giúp người dân nghèo qua các gian hàng 0 đồng vượt qua được những ngày dịch bệnh bằng chính sản phẩm của mình, không phải nhọc nhằn tìm mua, chuyên chở, khi mà thời điểm này, việc đi đứng, vận chuyển vốn rất phức tạp.

Kiểm tra hiện trạng dòng chảy thoát lũ sông La Ngà trước mùa mưa

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi (Công ty ĐHĐ) đã phối hợp với các Phòng chức năng của các huyện Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh và Đức Linh tỉnh Bình Thuận tiến hành kiểm tra hiện trạng dòng chảy thoát lũ sông La Ngà.

Sẽ xây cầu qua kênh tiếp nước Biển Lạc – Hàm Tân

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cầu qua kênh tiếp nước Biển Lạc -Hàm Tân. Được biết, dự án này hết sức cấp thiết, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh.

Có một thị trường nước ở Đức Linh

LTS: Nhà đầu tư Mỹ sẽ lắp ráp hệ thống nhà máy giày dép vào tháng 9/2021 tại Cụm công nghiệp Nam Hà ở xã Đông Hà với tổng số 11.000 công nhân. Một số xã, thị trấn trong huyện đang nỗ lực xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Giá tiêu tăng những ngày cuối vụ

Hiện tại, hồ tiêu vẫn được xem là một trong những cây trồng chủ lực của nông dân trên toàn huyện Đức Linh. Trong những ngày này, không khí phấn khởi hiện trên gương mặt của nông dân đang thu hoạch hồ tiêu tại đây. Giá tiêu trên thị trường liên tục tăng sau một thời gian dài giảm mạnh.