Xã hội

Những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch

 Ngay từ rất sớm,  nhiều cán bộ Y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận (CDC Bình Thuận)  cùng với Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Đức Linh đã có mặt tại La Gi để hỗ trợ Trung tâm y tế thị xã trong “cuộc chiến” chống dịch Covid -19.

Đức Linh: Tặng hơn 98 triệu đồng cho các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 và trung tâm cách ly tập trung

Sáng 23/7, lãnh đạo: Ban Dân vận – Ủy ban  MTTQ Việt Nam, Liên đoàn Lao động và BHXH huyện Đức Linh đã  thăm và tặng quà nhằm động viên tinh thần cho cán bộ chiến sỹ và nhân viên y tế đang thực nhiệm vụ hiện tại các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 và trung tâm cách ly trên địa bàn huyện. 

Bộ Y tế công bố Bình Thuận thêm 23 ca mắc Covid-19

Sáng nay 23/7, Bộ Y tế công bố Bình Thuận có thêm 23 ca mắc Covid-19. Tất cả các ca này đều đã được công bố nghi nhiễm, trong đó La Gi 22 ca, gồm 20 trường hợp sàng lọc cộng đồng, 1 nhân viên y tế, 1 trường hợp F1 cách ly trước đó; Đức Linh có 1 ca từ Bình Dương về đã được cách ly tại nhà. Hiện tổng số người nhiễm Covid-19 tại tỉnh là 185 ca.

Bùng phát dịch tại tỉnh từ tờ xét nghiệm âm tính

Liên tiếp trong những ngày qua, các địa phương trong tỉnh Bình Thuận như: Tuy Phong, Đức Linh, Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc… phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ những người đến và về từ vùng dịch bùng phát mạnh như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Đức Linh: 750 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Sau 10 ngày phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ vật chất, kinh phí phòng chống dịch Covid-19”, đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Linh đã tiếp nhận số tiền 750 triệu đồng, 55 hộp khẩu trang, 25 chai xịt khuẩn, 50 thùng mì tôm và 3.000 trứng gà của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong huyện ủng hộ phòng chống dịch.

Đức Linh kích hoạt 5 chốt kiểm soát phòng chống Covid -19

Từ 0 giờ ngày 31/5, huyện Đức Linh kích hoạch 5 chốt kiểm soát phòng chống Covid-19, theo đó huyện thành lập 5 chốt gồm: thành lập 1 chốt tại cầu Be xã Đa Kai tiếp giáp xã Phú Bình huyện Tân Phú, Đồng Nai, một chốt tại xã Đức Tín (Cầu Bến Thuyền) giáp xã Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai.

Liên quan đến Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao đều có kết quả âm tính

 Sáng 31/5, Sở Y tế cho biết: kết quả xét nghiệm tất cả các mẫu liên quan đến Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao là âm tính với Covid-19. Riêng 1 trường hợp F1 ở Đức Linh đi chung xe ô tô, ngồi gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 liên quan tới Hội truyền giáo Phục Hưng cũng có kết quả âm tính. Dẫu F1 ngồi chung ô tô sát F0 nhờ mang khẩu trang, nhưng F1 không bị lây bệnh.

Đức Linh được công nhận huyện nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 745/QĐ-TTg công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2020. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Đức Linh tiếp tục duy trì và nâng chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất, môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng NTM.