Đức Linh: Khen thưởng đột xuất trong công tác phòng chống dịch Covid-19

 Chiều ngày 27/8, bà Nguyễn Thị Cho – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh đã trao quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể khoa sản – Bệnh viên đa khoa khu vực phía Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong trong phẫu thuật sản phụ nhiễm Covid-19.

Đức Linh

Đức Linh: Khen thưởng đột xuất trong công tác phòng chống dịch Covid-19

 BTO- Chiều ngày 27/8, bà Nguyễn Thị Cho – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh đã trao quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể khoa sản – Bệnh viên đa khoa khu vực phía Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong trong phẫu thuật sản phụ nhiễm Covid-19.

Trong những ngày đầu tiên Bình Thuận có ca nhiễm Covid-19, khi các bệnh viện trong tỉnh chưa có sự chuẩn bị cho việc phẫu thuật, điều trị sản phụ nhiễm Covid-19, Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam đã trang bị 1 phòng phẫu thuật cho sản phụ nhiễm Covid-19. Chính vì vậy, khi có ca sản phụ nhiễm Covid-19 từ huyện Bắc Bình chuyển đến trong tình trạng khó sinh, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật thành công. Từ đó đến nay, khoa đã phẫu thuật và đỡ đẻ cho 9 sản phụ F0 và F1. 

Trong quá trình phẫu thuật cho sản phụ nhiễm Covid-19, để phòng lây nhiễm dịch bệnh, đội ngũ y, bác sĩ phải mặc nhiều lớp trang phục bảo hộ rất nóng bức, căng thẳng, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các nhân viên y tế của khoa đã không ngại khó khăn, gian khổ thực hiện phẫu thuật thành công cho các sản phụ nhiễm Covid-19, chăm sóc bảo vệ tốt sức khỏe cho cả mẹ con sản phụ. 

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Cho cũng đã đến xã Đông Hà, trao giấy khen, tặng thưởng đột xuất cho hộ gia đình ông Đinh Văn Phúc ở thôn 2A vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hộ gia đình anh Phúc đã có nhiều đóng góp trong hoạt động của chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại xã Đông Hà. Cụ thể gia đình anh đã cho mượn một phần đất trước nhà để làm chốt kiểm soát dịch, cửa ngõ từ huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đi vào huyện Đức Linh. Kể từ ngày 31/5/2021 thành lập Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 đến nay, gia đình anh Phúc thường xuyên nấu giúp cơm nước, sắp xếp nơi ăn uống cho lực lượng trực chốt. Ngoài ra, anh Phúc còn tham gia xịt thuốc khử khuẩn các xe vào chốt, 2 con của anh giúp nhập dữ liệu khai báo y tế vào máy vi tính và cả gia đình tham gia dọn dẹp vệ sinh chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại xã Đông Hà.

Nguyễn Văn Thạnh