Học theo Bác từ những điều bình dị

Với suy nghĩ, học tập Bác chính là làm những việc giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Bởi thế những năm qua, bà Lê Thị Tỉnh – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 5, xã Vũ Hòa (Đức Linh) đã cụ thể hóa bằng nhiều hành động thiết thực.

Học theo Bác từ những điều bình

Học theo Bác từ những điều bình dị

BT- Với suy nghĩ, học tập Bác chính là làm những việc giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Bởi thế những năm qua, bà Lê Thị Tỉnh – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 5, xã Vũ Hòa (Đức Linh) đã cụ thể hóa bằng nhiều hành động thiết thực.

Bà Lê Thị Tỉnh tới thăm và hỗ trợ hội viên khó khăn.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn 1 tháng nay khiến nhiều hoạt động của hội phụ nữ phải tạm ngưng. Nhưng cứ đến đầu tháng, bà Lê Thị Tỉnh vẫn không quên mang gạo và các nhu yếu phẩm khác đến tặng những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thằng bé Bi, cháu cố cụ Xê (đang sống ở xóm 5) vừa thấy bóng bà Tỉnh đã chạy ra tận ngõ đón. Nó hớn hở như đón người thân vừa đi làm ở xa về. “Danh sách chi hội thống kê có 46 trường hợp cần được hỗ trợ như cụ Xê. Đây là những hộ nghèo, neo đơn, bệnh tật. Họ không chỉ sống tại thôn 5 mà còn có các thôn khác”, bà Tỉnh chia sẻ.

7 năm tham gia công tác phụ nữ ở địa phương là ngần ấy năm bà Tỉnh sâu sát, nắm rõ từng hoàn cảnh trong thôn để tìm mọi khả năng giúp đỡ, kể cả bằng vật chất hay tinh thần. Đó là nhận hỗ trợ thường xuyên cho 2 chị phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ không biết bao nhiêu trường hợp vay vốn không tính lãi. Bởi bà cho rằng: “Vợ chồng tôi cũng đi lên từ khó khăn, từng làm đủ nghề để nuôi 5 đứa con, vì thế rất thấu hiểu nỗi khổ của người nghèo. Bây giờ các con đã thành đạt, gia đình khấm khá hơn nên biết ai bất hạnh tôi đều cố gắng hết sức vận động mạnh thường quân, hội viên giúp đỡ”. Những việc làm, hành động ấy đã phần nào sẻ chia, động viên các mảnh đời khó khăn tự tin, vươn lên trong cuộc sống.

Không chỉ thế, trong các buổi sinh hoạt hội, bà Tỉnh luôn tìm cách gợi chuyện, xây dựng nội dung, chủ đề để hội viên tham gia ngày càng đông, gắn kết tình làng nghĩa xóm. Đến nay 270 hội viên phụ nữ trong thôn 5 đều đăng ký “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội, tệ nạn xã hội”, tích cực đóng góp công sức, tiền của làm đường giao thông nông thôn, tu sửa hội trường thôn, thực hiện tốt các tiêu chí để giữ vững và nâng chuẩn nông thôn mới, đóng góp các loại quỹ đúng quy định. Nhiều người tham gia vào các mô hình tiết kiệm nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, tổ tiết kiệm, hùn vốn giúp nhau, tổ phụ nữ hợp tác nuôi chim yến.

 Hiện câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thôn 5,  do bà Tỉnh thành lập, với 33 thành viên, được biết đến là một trong những đội mạnh của Hội phụ nữ xã. Đặc biệt, không riêng chị em ngoài 30 tuổi mà nhiều cụ đã bước sang tuổi thất thập cũng tham gia câu lạc bộ rất sôi nổi. Thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra, vào buổi sáng và tối hàng ngày, tại trụ sở nhà văn hóa lại rộn vang tiếng nhạc của điệu nhảy Chachacha, tiếng nói cười của chị em sau các trận đấu cầu lông, bóng chuyền…

Nhiều hội viên vui mừng cho biết: Phát động nội dung, chương trình gì chị Tỉnh cũng thông tin cụ thể, rõ ràng, vì thế chúng tôi rất yên tâm. Chính những điều này tạo nên tình đoàn kết, tương thân, tương ái lẫn nhau tại địa bàn dân cư và giúp cho nhiều hội viên tổ chức cuộc sống gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Mặc dù đã bước sang tuổi 58, nhưng người chi hội trưởng phụ nữ thôn 5 vẫn chịu khó học hỏi ứng dụng trên điện thoại để chuyển tải các văn bản của hội phụ nữ, chính quyền và lan tỏa nội dung tích cực để hội viên nắm bắt kịp thời. Với những nỗ lực của bà Lê Thị Tỉnh, phong trào phụ nữ của chi hội phụ nữ thôn 5 nói riêng và Hội Phụ nữ xã Vũ Hòa nói chung đã có nhiều khởi sắc. Cá nhân bà Tỉnh liên tục được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Thùy Linh