Hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Đức Linh

Trước tình hình khó khăn trong tiêu thụ nông sản (khoai môn và sắn) của huyện Đức Linh do ảnh hưởng dịch Covid-19, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đang tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân địa phương.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Đức

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Đức Linh

BTO- Trước tình hình khó khăn trong tiêu thụ nông sản (khoai môn và sắn) của huyện Đức Linh do ảnh hưởng dịch Covid-19, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đang tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân địa phương.

Nông dân Đức Linh và nông sản mới thu hoạch

Cụ thể, thông qua kênh thông tin trên mạng xã hội, các cán bộ đoàn của Sở kêu gọi mọi người ủng hộ tiêu thụ nông sản tại Đức Linh với giá bán 14.000 đồng/kg khoai môn và 7.000 đồng/kg sắn, theo giá bán tại vườn của nông dân.

Đến thời điểm này, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ được 1.685 kg khoai môn và gần 2.900 kg sắn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên, nhằm giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong bối cảnh khó khăn tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, như Báo Bình Thuận đã thông tin, tại các xã Đông Hà, Tân Hà, Trà Tân và Đức Hạnh, huyện Đức Linh hiện có khoảng hơn 60 ha khoai môn đang vào mùa thu hoạch với sản lượng ước tính gần 1.200 tấn và 750 tấn củ sắn, không có thương lái thu mua. Trước thực trạng trên, UBND huyện Đức Linh đã rà soát và có báo cáo khó khăn về tiêu thụ một số mặt hàng nông sản tại địa phương, nhờ các ngành chức năng tỉnh có giải pháp hỗ trợ.

Được biết, ngoài sản phẩm củ sắn, khoai môn, hiện nay các nông sản khác như nhãn Thắng Hải (Hàm Tân) cũng đang được các tổ chức, đơn vị tham gia hỗ trợ tiêu thụ…

K.Hằng