Nguy cơ sập cầu tạm Tân Hà

Rạng sáng ngày 4/1, cầu tạm Tân Hà nằm trên địa bàn xã Tân Hà – huyện Đức Linh tiếp tục sụt lún nghiêm trọng sau 3 lần khắc phục sửa chữa tính từ tháng 9/2018 đến nay.

Hiện trạng cầu đang bị sụt ở hai bên mố cầu, chính giữa cầu bị cong vênh nghiêm trọng, hiện cơ quan chức năng đã cấm các phương tiện có tải trọng lớn lưu thông. Tuy nhiên, các phương tiện cơ giới khác như xe ôtô con, xe máy cày lưu thông qua đây làm cầu rung lắc mạnh, gây mất nguy cơ an toàn cho người tham gia giao thông.

Được biết, tuyến đường 766 là con đường huyết mạch vận chuyển nông sản của huyện Đức Linh đi các tỉnh như Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là tuyến đường dân sinh khi hàng ngày có hàng ngàn công nhân đi làm tại các cụm công nghiệp ở Ông Đồn, Long Khánh, Trảng Bom.

Thời gian qua, mặc dù lực lượng thanh tra giao thông luôn có mặt tại đây để kiểm tra, giám sát các phương tiện lưu thông, nhưng khi vắng bóng các lực lượng chức năng thì rất nhiều xe tải hạng nặng và xe ben chở cát lần lượt nối đuôi qua cầu mặc dù tải trọng cho phép cả xe và hàng chỉ là 20 tấn

Rất mong ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục,  để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây.

BTO